Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường Mầm non Bồng Khê được thành lập năm 1996 Được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cấp Quyết định số 45/TCCB-QĐ, ngày 16 tháng 8 năm 1996. Trụ sở chính của nhà trường đóng tại thôn Tân Dân, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Trường nằm sát Thị trấn huyện Con Cuông có đường giao thông đi lại thuận lợi. Được sự quan tâm sâu sát của phòng giáo dục đào tạo huyện và cấp ủy đảng chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh đã tạo mọi điều kiện cho trường hoạt động và phát triển mọi mặt. Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2004 và được kiểm tra công nhận lại năm 2016. Là Đơn vị văn hóa được UBND huyện công nhận năm 2005. Nhiều năm liên tục trường được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến; Tập thể LĐ xuất sắc; Tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc. Chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh”. Trường đạt KĐCLGD cấp độ 3.

Tổng diện tích của nhà trường 5775 m2/ 3 điểm trường đặt tại khu trung tâm; Trong đó diện tích phòng học 60 m2/1 phòng/ 13 phòng học, bình quân 2,0 m2/1 trẻ; Diện tích sân chơi 1.200 m2, được lát gạch Block và quy hoạch cụ thể, bình quân 3,0 m2 /1 trẻ có chỗ cho trẻ hoạt động; Hiện nay nhà trường có 03 điểm trường với 13 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng theo quy định, các phòng được trang bị đầy đủ trang thiết bị theo quy định đáp ứng tốt cho việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Khoảng cách từ trường chính đến các điểm lẻ từ 3km đến 4km thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường.

Song song với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền đia phương thì nhà trường còn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cùng với sự phối hợp chặt chẽ của hội cha mẹ học sinh giúp trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.